My-Trung co the dat duoc thoa thuan thuong mai tot trong ngan han hinh anh 1Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tại cuộc họp ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 7/1, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, nước này và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận tốt liên quan các vấn đề thương mại trước mắt, trong khi một thỏa thuận về các vấn đề cơ cấu thương mại và việc thực thi sẽ khó khăn hơn.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, ông Ross cho rằng, vòng đàm phán ở Bắc Kinh được tổ chức ở cấp độ phù hợp và sẽ giúp xác định liệu các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể được giải quyết thông qua đàm phán hay không.

[Bloomberg: Những vấn đề quyết định sự thành công của đàm phán Mỹ-Trung]

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ cùng ngày đã nối lại cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng thương mại kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng khẳng định nước này và Mỹ mong muốn làm việc cùng nhau về thương mại, trong bối cảnh 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới khôi phục các cuộc đàm phán về giải pháp chấm dứt tranh chấp thương mại./.

(Vietnam+)