My-Trung tim duoc tieng noi chung, gia vang cham Ảnh minh họa. (Nguồn: India TV)

Trong phiên giao dịch chiều 21/5, giá vàng tại thị trường châu Á trượt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng qua trong bối cảnh đồng USD mạnh lên. Đặc biệt, nhu cầu tìm đến vàng như một "nơi trú ẩn an toàn" đã lắng xuống khi khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tạm thời được đẩy lùi.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào chiều ngày 21/5, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.283,30 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6/2018 cũng giảm 0,7% xuống 1.282,50 USD/ounce.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường hàng đầu tại Think Markets cho biết, giá vàng đang chịu sức ép khi đồng USD mạnh.

Ngày 20/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin xác nhận Washington và Bắc Kinh đã nhất trí đình chỉ việc áp thuế lẫn nhau. Tuyên bố được đưa ra sau khi hai nước đạt được thỏa thuận trong vòng đàm phán thứ hai về một khuôn khổ nhằm giải quyết những bất đồng thương mại gây căng thẳng trong thời gian qua.

Georgette Boele, chuyên gia phân tích tại ABN AMBRO, nhận định giá vàng nhiều khả năng sẽ hạ xuống 1.275 USD/ounce vào cuối tháng 6/2018 và rơi xuống mức 1.250 USD/ounce vào cuối năm nay do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD đi lên./.
Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)