Nadal vẫn chưa thể trở lại ngôi số 1 thế giới. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã phải cay đắng nói lời chia tay Rogers Cup 2017 sau khi để thua sốc 6-3, 4-6, 6-7 trước tay vợt nước chủ nhà Canada Denis Shapovalov.

Thất bại này khiến Nadal cũng lỡ cơ hội sớm giành được ngôi số 1 thế giới từ tay đối thủ người Scotland Andy Murray.

Tại Rogers Cup 2017, Nadal chỉ cần lọt vào bán kết của giải đấu này là đủ điều kiện để vươn lên số 1 thế giới, nhưng điều đó đã không thể xảy ra.

Với thất bại này, "ông vua sân đất nện" phải đợi đến Cincinnati Masters, giải đấu mà Andy Murray không tham dự vì chấn thương.

[Federer lên số 3, Nadal cách ngôi số 1 thế giới đúng 285 điểm]

Ở trận đấu vừa diễn ra, Denis Shapovalov nhập cuộc rất tự tin để tạo nên thế trận cân bằng trước Nadal trong 6 game đầu set 1. Phải đến game thứ 8, tay vợt người Tây Ban Nha mới có thể giành break để tạo ra khoảng cách và sau đó tận dụng rất tốt game cầm giao bóng của mình để thắng 6-3. 

Diễn biến chính của trận đấu.

Sang set 2, tay vợt người Canada đã tạo ra sức ép rất lớn trước Nadal khi giành được điểm break ở game thứ 2 rồi sau đó dẫn trước 3-0.

Bị dẫn trước đến 3 game, Nadal đã vùng lên mạnh mẽ để gỡ hòa 4-4, nhưng đó là tất cả những gì Nadal làm được ở set đấu này trước khi để thua 4-6.

Set quyết định diễn ra kịch tính hơn rất nhiều khi hai tay vợt giằng co nhau từng điểm số và buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng bại.

Ở loạt tie-break, Nadal đã có được ưu thế rất lớn khi dẫn trước 3-0, nhưng lại để đối thủ ngược dòng thắng 7-4, đành ngậm ngùi chia tay giải đấu.

Với chiến thắng này, hiện trượng người Canada thẳng tiến vào vòng tứ kết và đối thủ tiếp theo của anh sẽ là tay vợt người Pháp Adrian Mannarino./.