Nadal 4 mùa liên tiếp phải sớm chia tay Wimbledon. (Nguồn: AFP)

Cựu số 1 thế giới Rafael Nadal đã khiến không ít người nghĩ đến viễn cảnh anh sẽ sớm treo vợt khi tuyên bố rằng "không biết chuyện gì sẽ xảy ra" trong hai năm tới nếu như không cải thiện phong độ.

Ở trận đấu thuộc vòng 2 Wimbledon 2015, Rafael Nadal tiếp tục gây thất vọng khi gục ngã trước tay vợt hạng 102 thế giới Dustin Brown.

Đây đã là lần thứ tư liên tiếp tay vợt giành đến 14 danh hiệu Grand Slam (trong đó có 2 chức vô địch Wimbledon) này bị loại sớm ở Wimbledon bởi những tay vợt nằm ngoài tốp 100 thế giới.

Thất bại này một lần nữa cho thấy phong độ của Nadal "xuống dốc không phanh" trong hơn 1 năm qua - không thể một lần vô địch sau Roland Garros 2014, khi tham đã 6 giải Masters 1000 và 4 giải Grand Slam.

"Tôi không biết liệu có thể lấy lại được phong độ như năm 2008 và 2010," Nadal ngậm ngùi chia sẻ sau thất bại.

Thậm chí, cựu số 1 thế giới còn khiến nhiều người nghĩ đến viễn cảnh anh sẽ sớm giải nghệ, khi úp mở về tương lai: "Tôi không biết liệu điều gì sẽ xảy ra nếu như 2 năm tới, mọi chuyện vẫn tiếp tục như hiện nay."

Còn khi nói về thất bại trước Brown, Nadal cũng thừa nhận: "Tôi chấp nhận thất bại. Trong trận đấu này tôi đã chơi không tốt, còn đối thủ (Brown) thì hoàn toàn ngược lại."

Trong khi đó, Dustin Brown hạnh phúc chia sẻ về chiến thắng: "Mọi đứa trẻ đều mơ ước được thi đấu tại sân Trung tâm. Được đọ sức với anh ấy là một điều hết sức đặc biệt với tôi. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này."

Trước khi giành chiến thắng này, Brown cũng đã từng một lần vượt qua Nadal ở giải Halle Open cách đây 1 năm. Tuy nhiên, chiến thắng này có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với tay vợt người Đức này./.