Nadal noi gi sau cu Nadal thiết lập kỷ lục mới ở Roland Garros. (Nguồn: THX)

Rafael Nadal đã đi vào lịch sử khi hoàn tất cú "La Undecima" (11 chức vô địch tại một giải đấu) sau chiến thắng 6-4, 6-3 và 6-2 trước Dominic Thiem ở chung kết Roland Garros.

Đáng chú ý, "ông vua sân đất nện" người Tây Ban Nha có được thành tích thắng tuyệt đối trong những lần anh góp mặt ở trận cuối cùng tại giải đấu này.

Trước khi lần thứ 11 đăng quang Roland Garros, Nadal cũng đã làm được điều tương tự ở Monte Carlo và Barcelona Open ở mùa này.

[Hạ gục nhanh Thiem, Rafael Nadal lần thứ 11 vô địch Roland Garros]

Chia sẻ sau khi lên đỉnh, Nadal cho biết: "Những điều gì diễn ra ở đây thật ngạc nhiên. Tôi không thể ngờ mình lại có thể làm được điều này."

"Tôi cảm thấy nó như một giấc mơ khi lần nữa lại được giương cao danh hiệu này," Nadal nói thêm. "Xin cảm ơn tất cả mọi người, những người hâm mộ đã dành sự ủng hộ tôi."

Nadal noi gi sau cu Thiem xuất sắc nhưng không thể cản bước Nadal. (Nguồn: EPA)

Trong bài phát biểu của mình, Nadal cũng dành lời khen ngợi cho Dominic Thiem, người đã từng tạo nên bất ngờ khi đánh bại anh ở Madrid Masters 2018 nhưng không thể tiếp tục làm nên bất ngờ ở Roland Garros năm nay.

Với chức vô địch Roland Garros 2018, Nadal đã có được tổng cộng 17 danh hiệu Grand Slam danh giá, và chỉ còn kém Roger Federer đúng 3 danh hiệu./.
Phương Trang (Vietnam+)