Nadal noi gi sau khi lap ky luc “vo tien khoang hau” o Barcelona? hinh anh 1Nadal lần thứ 10 vô địch Barcelona Open. (Nguồn: Getty Images)

Sau Monte Carlo Masters, Rafael Nadal đã lập nên kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” nữa trong sự nghiệp của mình khi lần thứ 10 đăng quang tại Barcelona Open.

Cú “decima” mà Nadal lập nên tại Barcelona Open được chia làm ba giai đoạn. Từ năm 2005 đến 2009, Rafa lên ngôi 5 lần liên tiếp. Từ 2011 đến 2013, Nadal có thêm 3 chức vô địch. Năm 2016, tay vợt 30 tuổi đăng quang lần 9 và hoàn tất cú decima vào năm nay.

Với chiến thắng tại Barcleona, Nadal đã nâng tổng số danh hiệu trên mặt sân đất nện của mình lên con số 51, và là 71 trên mọi giải đấu.

[Rafael Nadal hoàn tất cú "decima" lịch sử tại Barcelona Open]

Chia sẻ sau trận đấu, Nadal hân hoan cho biết: “Tôi đang cảm thấy sung sức và sẽ tiếp tục con đường phía trước. Hai chức vô địch vừa qua sẽ là động lực rất lớn để tôi bước vào Roland Garros. Đã 2 năm tôi chưa giành được danh hiệu Grand Slam và đây là cơ hội để chấm dứt cơn hạn hán này.”

Diễn biến chính của trận chung kết.

Nếu giành chức vô địch Roland Garros mùa này, Nadal cũng sẽ lập nên kỳ tích 10 lần đăng quang tại giải Grand Slam danh giá thứ 2 trong năm.

“Tôi đã có 9 lần vô địch Pháp mở rộng và có cảm giác danh hiệu thứ 10 đang ở rất gần. Tôi hài lòng với phong độ hiện tại và sẽ cố gắng duy trì thể lực để có phong độ hoàn hảo tại Pháp,” Nadal cho hay.

Ở trận chung kết Barcelona Open 2017, Nadal đã gặp phả​i đôi chút khó khăn trong set 1 khi Dominic Thiem thi đấu tự tin và tạo nên thế trận cân bằng trong 8 game đầu tiên.

Tuy nhiên, ở game thứ 10 mang tính quyết định, "ông vua sân đất nện" đã tận dụng rất tốt cơ hội của mình để giành break, qua đó thắng 6-4.

Sang set 2, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn cho Nadal. Anh đã liên tiếp giành được 2 break trước khi kết thúc nhanh với tỷ số cách biệt 6-1./.
Phương Trang (Vietnam+)