Nadal thang tien vao ban ket, Murray phai Nadal sớm giành vé vào bán kết. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã sớm ghi tên mình vào bán kết ATP World Tour Finals 2015 sau khi có chiến thắng dễ dàng 6-4, 6-1 trước Andy Murray ở lượt trận thứ 2 bảng đấu Ilie Nastase.

Đây là lần thứ năm trong sự nghiệp Nadal giành quyền vào đến vòng bán kết của giải đấu giành cho 8 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới này.

Ở bốn lần trước đó, "Vua đất nện" từng 2 lần giành quyền vào chung kết nhưng chưa một lần có vinh dự bước lên bục cao nhất của giải đấu khi lần lượt để thua Roger Federer (2010) và Novak Djokovic (2013).

Ở trận đấu giữa Nadal và Murray, set 1 trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng. Tuy ở game mang tính chất quyết định, Rafael Nadal đã giành được điểm break để giành chiến thắng 6-4 sau 57 phút giao tranh đầy căng thẳng.

Trên đà hưng phấn, tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu bình tĩnh và quyết đoán, để giành chiến thắng chóng vánh 6-1.

Chiến thắng này đã đưa Nadal thẳng tiến bán kết ATP World Tour Finals 2015, trong khi Andy Murray sẽ phải bước vào trận "sinh tử" với Stan Wawrinka - tay vợt đã đánh bại David Ferrer với tỷ số 7-5, 6-2.

Như vậy, ở bảng đấu Ilie Nastase, Ferrer cũng chính là tay vợt đầu tiên bị loại và trận "nội chiến" với Nadal chỉ mang tính chất thủ tục.

Trước đó, Roger Federer cũng đã sớm giành quyền đi tiếp tại bảng Stan Smith sau khi vượt qua Novak Djokovic./.
Đỗ Dũng (Vietnam+)