Nam 2017, hang van nguoi thiet mang do tai nan duong bo o An Do hinh anh 1Một vụ tai nạn tại Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: hindustantimes.com)

Ngày 8/2, phát biểu tại Hạ viện Ấn Độ, Bộ trưởng Giao thông, đường cao tốc, vận tải biển và nguồn nước, phát triển sông và làm sạch sông Hằng Nitin Gadkari cho biết có tới 146.000 người đã thiệt mạng trong 460.000 vụ tai nạn đường bộ trên khắp cả nước trong năm 2017.

Bộ trưởng Gadkari cho hay phần lớn các vụ tai nạn đường bộ ở Ấn Độ có liên quan tới xe hai bánh và nạn nhân không đội mũ bảo hiểm. Ông cho biết thêm có 480.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2016, làm 150.000 người thiệt mạng trong khi năm 2015 có 501.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 146.000 người thiệt mạng.

Ông Gadkari thông báo bộ của ông đã thực hiện một số biện pháp để ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có cả việc thông qua một chính sách an toàn đường bộ quốc gia.

[Ấn Độ: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 11 người thiệt mạng]

Chính sách này phác thảo các biện pháp như nâng cao nhận thức, thiết lập cơ sở dữ liệu thông tin an toàn đường bộ, khuyến khích xây dựng cơ sở hạ tầng đường bộ an toàn hơn, trong đó có việc áp dụng hệ thống giao thông thông minh, thực thi các luật về an toàn.

Chính phủ Ấn Độ đã thành lập hội đồng an toàn đường bộ quốc gia, là cơ quan chủ chốt để đưa ra các quyết định về chính sách liên quan tới an toàn đường bộ. Ông Gadkari còn cho biết thêm bộ của ông đã yêu cầu tất cả các bang và vùng lãnh thổ thành lập hội đồng an toàn đường bộ của bang và ủy ban an toàn đường bộ cấp huyện cũng như tổ chức các cuộc họp thường xuyên./.
(TTXVN/Vietnam+)