SINGAPORE – Media OutReach – Theo nghiên cứu mới nhất của Linkflow Capital, trong năm 2018, có tới 34% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore đã tiếp cận được nguồn tài chính phục vụ cho sản xuất – kinh doanh, tăng mạnh so với con số 19% của năm 2017. Dữ liệu thống kê nghiên cứu được lấy từ cổng so sánh cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ của Linkflow Capital (chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ năm 2017). Đối với nghiên cứu mới nhất này, dữ liệu được tạo ra từ 2.771 đối tượng được khảo sát (là doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018.

Ông Ben Teo, người phát ngôn của Linkflow Capital cho biết: “Năm 2018, bộ dữ liệu của chúng tôi cho thấy, có một sự cải thiện đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng đảm bảo tài chính doanh nghiệp, với tối đa 34% người dùng cổng thông tin của chúng tôi đủ điều kiện để được nhận nguồn vốn vay, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2017 (chỉ là 17%)”.

Ông Ben Teo cho biết thêm: “Theo chúng tôi, có một số lý do đem đến sự cải thiện về khả năng đủ điều kiện tiếp cận nguồn tài chính này là do các yếu tố như Chính phủ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các chương trình tài trợ như Cho vay vốn lưu động của doanh nghiệp vừa và nhỏ và tăng trưởng kinh tế của Singapore năm 2018 vượt quá mức mong đợi. Thêm vào đó, có thêm những lựa chọn cho vay khác như các nền tảng gây quỹ cộng đồng P2P được giới thiệu gần đây… cũng có thể dẫn đến sự gia tăng trong cho vay kinh doanh”.

Ngoài ra, việc nhiều doanh nghiệp có lãi cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ do việc doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ tiếp cận nguồn tài chính hơn. Dữ liệu từ cuộc khảo sát năm 2017 chỉ ra rằng, có 55% doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát bị thua lỗ; trong khi con số này của năm 2018 chỉ là 19%. Theo Linkflow Capital, có tới 51% đối tượng được khảo sát báo cáo doanh thu hàng năm dưới mức 300.000 dollar Singapore và dòng tiền mặt hoạt động thấp. Điều này không khác nhiều so với tỷ lệ 52% của năm 2017.

Để biết thêm số liệu và dữ liệu về nghiên cứu của Linkflow Capital cho năm 2018, hãy truy cập trang web của Linkflow Capital tại https://smeloan.sg/blog/2018-sme-finance-accessibility-survey.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dữ liệu kinh tế được công bố gần đây cho thấy, xét về tổng thể vĩ mô, do nền kinh tế của Singapore phụ thuộc chủ yếu vào thương mại, nên bị ảnh hưởng từ cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ-Trung. Các nhà kinh tế đã điều chỉnh giảm về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Singapore cho năm 2019, nếu hoạt động thương mại toàn cầu tiếp tục phải đối mặt với những cơn gió ngược. Điều này có thể dẫn đến một tác động bất lợi đến thanh khoản tài chính tổng thể dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng nên chú ý cảnh giác và lên kế hoạch trước cho nhu cầu tài chính ngắn hạn và trung hạn của mình.

Thông tin về Linkflow Capital Pte Ltd

Được thành lập vào năm 2012, Linkflow Capital là một công ty tư vấn tài chính kinh doanh chuyên cung cấp tư vấn giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore cùng với một mạng lưới rộng lớn các nhà cung ứng vốn.

Website: https://smeloan.sg

Facebook: https://www.facebook.com/LinkflowCapital/

Twitter: https://twitter.com/LinkflowCapital

LinkedIn: https://sg.linkedin.com/company/linkflow-capital-pte-ltd

Giang Tran