SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 16 tháng 6 năm 2020 – Trong nghiên cứu tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do Linkflow Capital thực hiện, trong năm 2019, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore tiếp tục thấy khả năng tiếp cận tài chính được cải thiện.

Theo Linkflow Capital, có tới 39% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore được tiếp cận nguồn vốn tài chính vào năm 2019. Con số này đã tiếp tục được cải thiện, kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi, tổng hợp dữ liệu từ năm 2017, tăng từ mức 19% năm 2017 lên 34% vào năm 2018. Dữ liệu và thống kê nghiên cứu được lấy từ cổng so sánh cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ của Linkflow Capital ra mắt vào năm 2017. Đối với khảo sát mới nhất này, dữ liệu được tạo ra từ hơn 2.436 người dùng (là các doanh nghiệp nhỏ và vừa) trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019.

Ông Ben Teo, người phát ngôn của Linkflow Capital, cho biết: “Trong năm 2019, bộ dữ liệu của chúng tôi cho thấy một sự cải thiện nhỏ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng đảm bảo tài chính doanh nghiệp, với tối đa 39% người dùng cổng thông tin của chúng tôi đủ điều kiện nhận vốn tín dụng, tăng từ 34% trong năm 2018. Năm 2019 là một năm đầy thách thức với bối cảnh không rõ ràng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tăng trưởng GDP chỉ đạt 0,7% trong năm 2019, mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Cho dù có những điều kiện rất không thuận lợi này, nhưng chúng tôi không thấy tác động bất lợi lớn trong việc thắt chặt tín dụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng trưởng cho vay kinh doanh tổng thể chỉ giảm nhẹ so với năm 2018”.

Phù hợp với dữ liệu trong 2 năm 2017 và 2018, lý do chính khiến hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể tiếp cận nguồn tài chính tiếp tục là sự kết hợp giữa doanh thu thấp và dòng tiền mặt luân chuyển kém.

Hiện tại, vấn đề rõ ràng nhất là đại dịch COVID-19 và cụ thể hơn là, tác động của nó đến khả năng tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù nghiên cứu này chủ yếu dựa trên dữ liệu của năm 2019, song các số liệu chớp nhoáng được tổng hợp trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020 cũng được đưa vào để tạo cơ sở cho việc đánh giá sơ bộ cho nửa đầu năm 2020 xoay quanh bối cảnh tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành.

Để biết số liệu chi tiết và dữ liệu về khảo sát nghiên cứu của Linkflow Capital, hãy truy cập trang web tại https://smeloan.sg/blog/2019-sme-finance-accessibility-survey.

Dự báo, mức tăng trưởng GDP của Singapore cho năm 2020 đã được điều chỉnh trong khoảng từ -0,7% đến -0,4%, có thể là mức tồi tệ nhất kể từ khi Quốc đảo này độc lập (năm 1965). Chính phủ Singapore đã hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để bù đắp thiệt hại về kinh tế do đại dịch COVID-19 mang lại, bao gồm các chương trình tài chính để hỗ trợ cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều quan trọng hiện nay là, các doanh nghiệp phải trụ vững và thích nghi nhanh chóng để duy trì và phát triển vượt qua giai đoạn đầy thách thức này.

Thông tin về Linkflow Capital Pte Ltd

Được thành lập vào năm 2012, Linkflow Capital là một công ty tư vấn tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên cung cấp tư vấn tài chính kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore, với một mạng lưới các nhà cung cấp vốn tín dụng rộng lớn.

Website: https://smeloan.sg

Facebook: https://www.facebook.com/LinkflowCapital/

Twitter: https://twitter.com/LinkflowCapital

LinkedIn: https://sg.linkedin.com/company/linkflow-capital-pte-ltd

Giang Tran