ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Yanchang Petroleum International Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00346) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (chưa được kiểm toán) của năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021). Theo đó, trong năm 2021, Tập đoàn dự kiến ​​có mức lợi nhuận khoảng 358 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng mạnh so với khoản lỗ lớn khoảng 793 triệu HKD của năm tài chính 2020.

Tập đoàn đã đạt được lợi nhuận khá khả quan trong năm 2021, chủ yếu là do tác động tổng hợp của khoản lợi nhuận khoảng 7 triệu HKD được tạo ra từ hoạt động sản xuất – kinh doanh dầu khí ở Canada và lợi nhuận tổng hợp ròng khoảng 41 triệu HKD đô la Hồng Kông được tạo ra từ hoạt động kinh doanh buôn bán dầu và phụ phẩm ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, Tập đoàn đã ghi nhận khoản thu hồi lỗ ròng khoảng 333 triệu HKD đối với tài sản dầu khí của mình và chi phí quản lý và lãi vay dự kiến thu đượckhoảng 23 triệu HKD.

Ông Feng Yinguo, Chủ tịch của Yanchang Petroleum International, cho biết: “Tập đoàn đã có sự chuyển biến rất tích cực trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của năm 2021. Được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và sự phục hồi mạnh của giá dầu thô do nhu cầu tiêu thụ dầu tăng mạnh, cùng với nguồn cung thiếu hụt, hoạt động của các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn của Tập đoàn được cải thiện. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tích cực điều phối, thúc đẩy sản xuất, vận hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả, tận dụng môi trường thuận lợi phục hồi cơ cấu ngành dầu khí quốc tế, qua đó tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Yanchang Petroleum International Limited

Yanchang Petroleum International Limited chủ yếu tham gia vào các hoạt động như (i) thăm dò, khai thác và vận hành dầu khí; và (ii) kinh doanh và phân phối dầu nhiên liệu. Trong các hoạt động thượng nguồn của mình, Yanchang Petroleum International sở hữu các mỏ dầu đang hoạt động ở Saskatchewan và Alberta (Canada), thông qua công ty con Novus Energy, một doanh nghiệp của Canada. Novus Energy tham gia vào việc mua lại, thăm dò, phát triển và khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên.

Trong các hoạt động hạ nguồn của mình, Yanchang Petroleum International chủ yếu tham gia bán buôn, bán lẻ, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm dầu thông qua công ty con Henan Yanchang Oil Sales Co., Limited (do Yanchang Petroleum International sở hữu 70% cổ phần) và đã được cấp giấy phép hợp lệ để phân phối và bán sản phẩm dầu tại Trung Quốc đại lục. Tập đoàn cũng thành lập các công ty kinh doanh các sản phẩm dầu tại Chu Sơn (Zhousha), Chiết Giang và Thâm Quyến (Trung Quốc), để mở rộng hoạt động kinh doanh các sản phẩm dầu dự kiến sẽ trở thành động lực mới tạo ra lợi nhuận.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.yanchanginternational.com

#YanchangPetroleum

Giang Tran