Chiều tối 25/6, Giải bóng đá vô địch Quốc gia - Toyota 2016 (V.League 2016) tiếp tục diễn ra Vòng đấu thứ 13 và cũng là Vòng đấu cuối cùng của lượt đi trên các sân: Đồng Tháp, Long An, Chi Lăng (Đà Nẵng), Bình Dương, Pleiku (Gia Lai), Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và Vinh (Nghệ An).

Trước khi vòng đấu này diễn ra, thứ hạng quan trọng của các đội trên bảng xếp hạng V.League 2016 đã được xác định. Theo đó, dù kết quả có thế nào thì Hải Phòng vẫn là đội bóng dẫn đầu còn đội đứng cuối bảng thuộc về Đồng Tháp.

Có lẽ, chính vì lý do này mà trong chiều tối nay, đội bóng đất cảng Hải Phòng thi đấu khá tẻ nhạt, gần như buông xuôi và đã phải chịu thất bại trước SHB Đà Nẵng. Với tỷ số 2-0 nghiêng về SHB Đà Nẵng, đội bóng Hải Phòng vẫn vô địch lượt đi với 29 điểm sau 13 Vòng đấu.

Tuy nhiên, tâm điểm tại Vòng đầu này chính là cuộc bám đuổi điểm số ở tốp đầu tranh ngôi vô địch giữa các đội bóng có tên tuổi như FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T. Các đội bóng này cũng đang khát khao giành chiến thắng để có thể thay thế chỗ đứng của đội bóng đất cảng Hải Phòng trên Bảng xếp hạng.

Nhớ lại vòng đấu 12, Hải Phòng đã bị tân binh Sài Gòn cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà Lạch Tray và từ kết quả này, đã giúp cho các đối thủ đang bám đuổi Hải Phòng đến ngôi vương rút ngắn khoảng cách điểm số xuống còn 7 điểm.

Đến vòng đấu 13, Hải Phòng tiếp tục tạo cơ hội cho các đội bám đuổi khi để thua trước SHB Đà Nẵng. Cùng với đó, FLC Thanh Hóa lại có trận thắng đầy thuyết phục 3 bàn không gỡ trước đương kim vô địch Becamex Bình Dương. Với kết quả này, khoảng cách điểm số đã được rút ngắn xuống còn 4 điểm, khi FLC Thanh Hóa hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 với 25 điểm trong tay.

Cũng trong tối nay, một trận cầu tâm điểm nữa được người hâm mộ dõi theo là cuộc đối đầu giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T. Đây là hai đội giàu truyền thống và có nhiều thành tích ấn tượng tại các mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Với Hà Nội T&T, trận đấu này thực sự quan trọng nhằm tạo bước đà cho đội bóng vững bước đi tiếp ở lượt về sắp tới. Tỷ số 1-3 nghiêng về Hà Nội T&T đã giúp đội bóng này rút ngắn khoảng cách điểm số xuống còn 7 điểm so với đội dẫn đầu.

Kết quả các trận đấu tại vòng 13:

-Đồng Tháp 1-1 Sanna Khánh Hòa BVN
-Long An 1-2 Than Quảng Ninh
-SHB Đà Nẵng 2-0 Hải Phòng
-Becamex Bình Dương 0-3 FLC Thanh Hóa
-Hoàng Anh Gia Lai 1-4 QNK Quảng Nam
-Sài Gòn 0-1 XSKT Cần Thơ
-Sông Lam Nghệ An 1-3 Hà Nội T&T

Bảng xếp hạng V.League 2016:

- Hải Phòng vẫn dẫn đầu với 29 điểm; FLC Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ 2 với 25 điểm; đứng ở vị trí thứ 3 thuộc về SHB Đà Nẵng với 24 điểm…

- Vị trí Tốp 3 đội cuối Bảng xếp hạng vẫn thuộc về Hoàng Anh Gia Lai với 11 điểm (xếp thứ 12/14 đội); Long An với 8 điểm (xếp thứ 13/14 đội) và Đồng Tháp mới được 4 điểm (xếp thứ 14/14 đội).

Vòng 14 và cũng là vòng đấu đầu tiên của lượt về V.League 2016 sẽ tiếp tục diễn ra trên các sân Tam Kỳ (Quảng Nam), 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa), Chi Lăng (Đà Nẵng), Cần Thơ, Lạch Tray (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) và Hàng Đẫy (Hà Nội) vào ngày 3/7./.