Nam chinh dang doi lap o Singapore siet chat suc manh va doan ket hinh anh 1Chủ tịch đảng Quyền lực Nhân dân (PPP), Goh Meng Seng. (Nguồn: http://global-conferences.eu)

Theo truyền thông Singapore, 5 chính đảng đối lập ở nước này mới đây đã công bố huy hiệu chung với cụm từ “Bỏ phiếu cho sự thay đổi”, trong một động thái biểu thị sự đoàn kết của phe đối lập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch đảng Quyền lực Nhân dân (PPP), Goh Meng Seng khẳng định đây là sự biểu thị cho sức mạnh và sự đoàn kết, sau khi nhận thấy cử tri muốn có một mặt trận thống nhất cho tất cả các đảng đối lập.

Ngoài PPP, lễ ra mắt còn có sự tham gia đại diện Đảng Liên minh Dân chủ Singapore (SDA), Đảng Người Singapore Trước tiên (SingFirst), Đảng Cải cách (RP), Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP).

Đảng Đoàn kết Dân tộc (NSP) và Đảng Dân chủ Singapore (SDP) cũng tham gia dự án này, song không có mặt do bận chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/9 tới. Đảng Lao động (WP), chính đảng lớn nhất tại Singapore cũng được mời tham gia nhưng không có phản hồi.

Cũng tại cuộc gặp, các chính đảng đối lập Singapore đã nhất trí về 5 vấn đề chính mà họ tin tưởng sẽ là trọng tâm của cuộc tổng tuyển cử là nhập cư, quỹ hưu trí trung ương (CPF), nhà ở, giáo dục và vận tải công cộng./.
(Vietnam+)