Trang trại nuôi vịt tại xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định. (Ảnh: Vũ Văn Đạt/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Nguyễn Viết Hưng đã ký Quyết định số 2338 công bố hết dịch cúm gia cầm A/H5N6 trên địa bàn xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản và xã Trực Phú, huyện Trực Ninh.

Từ khi xuất hiện dịch cúm gia cầm A/H5N6 đến nay đã qua 21 ngày, trên địa bàn 2 xã Hiển Khánh và Trực Phú không phát sinh thêm gia cầm ốm, chết do bệnh cúm gia cầm.

Để ngăn ngừa cúm gia cầm A/H5N6 phát sinh các ổ dịch mới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định chỉ đạo các địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi, dịch bệnh trên địa bàn, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân khôi phục, phát triển sản xuất, thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn. Đồng thời khi phát hiện gia cầm ốm, chết bất thường hoặc nghi mắc các bệnh truyền nhiễm, người dân phải báo ngay cho cơ quan thú y để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, từ ngày 1-10/10, dịch cúm gia cầm A/H5N6 đã phát sinh tại 4 hộ chăn nuôi ở xã Hiển Khánh (1 hộ) và xã Trực Phú (3 hộ). Tổng số đàn gia cầm ốm, chết phải tiêu hủy là 2.629 con; trong đó có 2.453 con vịt, 156 con gà và 20 con ngan./.