Hội báo Xuân tại Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Tại Đồn Biên phòng Văn Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu (Nam Định), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm báo Xuân năm 2016 và các tư liệu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm trưng bày gần 500 ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước, phản ánh mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội và sự đổi thay, phát triển của quê hương đất nước.

Thông tấn xã Việt Nam tham gia triển lãm các ấn phẩm báo Tin tức Xuân, Tin tức ngày, Tin tức cuối tuần; Báo Thể thao Văn hóa; Tài liệu tham khảo đặc biệt; Bản tin Kinh tế Việt Nam và thế giới; Tạp chí Khoa học và Công nghệ…

Triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu về chủ quyền biển đảo, góp phần khẳng định từ nhiều thế kỷ nay, Việt Nam đã xác lập, thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo một cách hòa bình và liên tục.

Sau khi trưng bày tại Đồn Biên phòng Văn Lý, toàn bộ tư liệu tại triển lãm này sẽ được luân chuyển đến đồn biên phòng tại các địa phương khác trong tỉnh Nam Định để phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

Tại Khu Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt (tỉnh Sóc Trăng), Hội Nhà báo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh truyền hình, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Bính Thân 2016.

Hội báo Xuân Sóc Trăng năm nay có trên 400 đầu sách, báo, tạp chí, tập san của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước tham dự với nhiều thể loại phong phú, trình bày đẹp mắt.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao trong năm 2015.

Tham dự giải báo chí chất lượng cao năm nay có gần 110 tác phẩm của các hội viên tham gia ở các thể loại báo hình, báo viết và báo nói với chất lượng cao, phản ánh các đề tài người tốt việc tốt, gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, ca ngợi quê hương đất nước, thể hiện tình đoàn kết gắn bó, văn hóa 3 dân tộc Kinh-Hoa-Khmer.../.