Triển lãm World Expo 2015 được tổ chức tại Milan từ ngày 1/5. (Nguồn: AFP)

Đại diện của khoảng 145 nước sẽ có mặt tại triển lãm World Expo 2015 được tổ chức tại Milan từ ngày 1/5-31/10. “Nuôi sống hành tinh, Năng lượng cho cuộc sống” sẽ là chủ đề của những gian trưng tại đây.

Dưới đây là 5 gian trưng bày đáng chú ý của 5 nước mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Mỹ

Người Mỹ sẽ trình bày lịch sử hệ thống thực phẩm của họ tại một gian trưng bày được thiết kế bởi kiến trúc sư James Biber.

Với tiêu đề “Thực phẩm Mỹ 2.0,” gian trưng bày được thiết kế như một vựa lúa thân thiện với môi trường, được bao quanh bởi một khu canh tác. Ngoài ra, gian trưng bày còn có một lối đi bằng gỗ và một đội xe tải phục vụ đồ ăn và thức uống.

Pháp

Pháp là quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực của mình, do đó gian hàng của nước này sẽ tập trung vào một số sở trường ẩm thực của Pháp, bao gồm nghệ thuật nướng bánh thông qua một lò nướng bánh mì và bánh ngọt tại chỗ.

Hai bếp trưởng được nhận sao Michelin là Yannick Alléno và Michel Roth sẽ tham gia chuẩn bị những món ăn cao cấp theo phong cách Pháp.

Được làm từ những dầm gỗ rào, gian trưng bày được thiết kế trông giống như một khu chợ có mái, với trần nhà cong phía bên trong gian trưng bày gợi lên hình ảnh những ngọn đồi của vùng nông thôn Pháp. Một loạt các màn hình LED sẽ trình chiếu những hình ảnh và video thể hiện các phương thức sản xuất lương thực thực phẩm khác nhau.

Burundi (một phần của gian “Càphê: Công cụ của những ý tưởng”)

Thay vì xây dựng gian trưng bày của riêng mình, một số quốc gia đã quyết định tham gia vào những gian trưng bày tập thể dựa trên một số chủ đề nhất định. Một trong số đó là Burundi, một đất nước nhỏ bé ở Đông Phi.

Thuộc gian trưng bày về càphê, triển lãm về quốc gia này sẽ thu hút cả 5 giác quan của người xem. Những hình ảnh về cảnh quan tuyệt đẹp của Burundi sẽ làm hài lòng thị giác, trong khi đó những hạt càphê Arabica dịu nhẹ của đất nước này sẽ kích thích khứu giác và vị giác của người tới tham quan.

Sau cùng, triển lãm về các truyền thống và nghi lễ của người Burundi sẽ khiến thính giác và xúc giác của khách tham quan được thỏa mãn. Tất cả sẽ được trưng bày dưới một cấu trúc được dựng bằng rơm và lá chuối, lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống được gọi là “rugos.”

Ghana (thuộc gian “Ca cao và chocolate: Món ăn của các vị thần”)

Là nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới, Ghana còn được biết tới bởi các nhà sản xuất chocolate vì chất lượng tuyệt với của những hạt ca cao của mình.

Tại gian trưng bày, người Ghana sẽ giới thiệu tới khách tham quan lịch sử của ca cao và việc áp dụng các phương pháp sản xuất bền vững. Khách tham quan còn có thể nếm thử các sản phẩm làm từ ca cao Ghana, khám phá những đặc trưng của hạt ca cao ở quốc gia này.

Israel

Nhằm thu hút khách tham quan, Israel đã dựng nên một khu vườn thẳng đứng tuyệt đẹp làm trung tâm của gian trưng bày. Các loài thực vật, hoa và màu sắc sẽ thay đổi theo mùa, và các bộ phim 3D được trình chiếu tại gian trưng bày sẽ giới thiệu tới khách tham quan lịch sử nông nghiệp Israel.

Thêm vào đó, một tấm thảm đèn LED lung linh nhảy múa cũng sẽ giúp cho du khách có được một trải nghiệm thị giác ấn tượng tại đây./.