Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Trên sàn HoSE, mã HHS dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong cả tuần, đạt 40 triệu đơn vị. Tiếp đến là cổ phiếu HNG có khối lượng chuyển nhượng 36 triệu đơn vị. Các vị trí còn lại trong top 5 thuộc về TSC, FLC, HAG.

Bên sàn HNX, mã SHB tiếp tục giữ vị trí quán quân với 33 triệu đơn vị. Theo sau là cổ phiếu PVS, khối lượng chuyển nhượng 21 triệu đơn vị và tiếp đến là SCR,TVC,KLF.

Tuần qua, VN-Index tiếp tục giao dịch với nhiều biến động. Sau khi chỉ số này bật tăng gần 9 điểm trong phiên ngày 17/5, thì quay lại điều chỉnh 3 phiên liên tiếp. Chốt tuần, VN-Index tăng nhẹ 0,65%, lên mức 614,81 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,59%, và tạm đứng ở mức 81,75 điểm.

Trên thị trường, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí trở thành động lực nâng đỡ, khi mã GAS (+6,48%), PVD (+14,01%), PXS (+6,25%).

Trong khi, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng lại phân hóa, như VCB (-0,42%), BID (-2,14%), còn MBB (+3,97%), EIB (+6,19%).

Trong một diễn biến khác, các mã HAG và HNG cùng có tuần giao dịch tích cực sau thông tin Ngân hàng Nhà nước kiến nghị tái cơ cấu nợ với HAG, khiến cho HAG (+8,11%), HNG (+10,96%).

Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh bình quân trên HoSE đạt trên 104,5 triệu đơn vị/phiên, tăng 2,4% so với tuần trước. Bên cạnh đó, khối lượng khớp lệnh trung bình tại HNX cũng đạt trên 41,4 triệu đơn vị, tăng 9,2 % so với tuần trước.


Trong tuần, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 121,25 tỷ đồng trên HoSE và mua ròng hơn 36,5 tỷ đồng bên phía HNX.

Tại sàn HoSE, khối ngoại mua ròng mạnh nhất tại mã MBB, đạt trên 7,9 triệu đơn vị, sau đó là mã PVD với gần 4,3 triệu đơn vị.

Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng lớn nhất tại mã VIC, khối lượng 3,9 triệu đơn vị, kế tiếp là mã HSG với khối lượng 1,3 triệu đơn vị.

Phía sàn HNX, nhà đầu tư ngoại mua ròng mạnh nhất tại mã PVS đạt 1,3 triệu đơn vị, tiếp theo là mã PLC, BVS, DGL, VMI.

Tuy nhiên, họ lại bán ròng nhiều nhất tại mã HUT với 453.400 đơn vị, sau đến các mã NDN, TIG, PVX, TNG.

Theo đánh giá chung từ giới phân tích, mặc dù thị trường bật tăng khá tốt trong hai phiên đầu tuần song động lực tăng điểm lại có xu hướng suy yếu dần khi giá dầu bắt đầu giảm trở lại sau khi chạm đỉnh 2016.

Bên cạnh đó, khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất ngay trong tháng Sáu cũng tác động phần nào lên tâm lý nhà đầu tư nói chung và giao dịch khối ngoại nói riêng. Thể hiện qua việc họ đã chuyển sang trạng thái bán ròng trong hai phiên cuối tuần.

Do đó, nhiều chuyên gia tính toán với việc VN-Index đã lùi khá xa mốc 620 điểm thì có khả năng chỉ số này sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 605 điểm - 610 điểm trong tuần tới.

Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp./.