Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trên sàn HoSE, mã HHS tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong tuần qua, với gần 35 triệu đơn vị. Kế đến là mã ITA, khối lượng chuyển nhượng 30 triệu đơn vị. Các mã khác có mặt trong top 5 thuộc về FLC, HNG, HQC.

Bên sàn HNX, cổ phiếu DCS trở thành quán quân về giao dịch với khối lượng đạt gần 19 triệu đơn vị. Mã SCR đứng vị trí thứ hai, có khối lượng chuyển nhượng 15 triệu đơn vị và sau đó là PVS, VCG, VIX.

Tuần qua, con số thống kê trong năm tháng của năm tín dụng ngân hàng tăng 5,48% và xuất siêu cả nước đạt 1,6 tỷ USD... là những thông tin vĩ mô được giới đầu tư quan tâm.

Diễn biến chung, VN-Index điều chỉnh giảm vào phiên giao dịch đầu tuần và tiếp tục đi xuống trong phiên cuối tuần, cho thấy áp lực bán mạnh từ các hoạt động cơ cấu danh muc của các quỹ ETF. Chốt tuần, VN-Index tạm đứng ở mức 619,25 điểm, giảm 1,68%.

Tương tự, HNX-Index cũng trải qua tuần giao dịch với xu hướng điều chỉnh giảm về cuối tuần, chốt tuần đã giảm 1,2%, xuống mức 83,92 điểm.

Cụ thể, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng bị bán ra mạnh, các mã VCB (-2,97%), BID (-3,33%), CTG (-5,33%), MBB (-1,3%).

Trong một diễn biến khác, nhóm cổ phiếu ngành ô tô đã tăng trưởng khá tốt, các mã SVC (+11,05%), TMT (+7,79%), HAX (+15,41%).

Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HoSE đạt hơn 114 triệu đơn vị/phiên và tại sàn HNX là trên 49 triệu đơn vị/phiên.


Trong tuần, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 569 tỷ đồng trên HoSE và bán ròng hơn 3 tỷ đồng trên HNX.

Tại sàn HoSE, họ mua ròng lớn nhất tại mã GTN, đạt 7 triệu đơn vị, sau đến là mã FIT với gần 2 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, họ bán ròng nhiều nhất tại mã HHS, khối lượng gần 14 triệu đơn vị, theo sau là mã HAG với khối lượng xấp xỉ 6 đơn vị.

Phía sàn HNX, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lớn nhất tại mã VIX đạt gần 3 triệu đơn vị, tiếp theo là mã SCR, SHS, DBC, ACM.

Trái lại, họ lại bán ròng nhiều nhất tại mã SHB với 2 triệu đơn vị, sau đến các mã PVS, VCG, HUT, TIG.

Nhìn chung, thị trường có tuần giao dịch thiếu tích cực khi để mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 620 điểm. Sau khi, cung- cầu giằng co trong suốt tuần ở vùng 620-630 điểm của VN-Index, trong đó áp lực bán thường xuất hiện vào cuối phiên.

Mặc dù, thị trường vẫn duy trì được đà tăng ở một số nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, như bất động sản, vật liệu xây dựng,… song vẫn không đủ lực kéo thị trường tiếp tục đi lên khi mà hầu hết các mã thuộc nhóm vốn hóa lớn đều giao dịch trong tình trạng thiếu tích cực.

Theo đánh giá chung từ các chuyên gia phân tích, nếu thiếu vắng các thông tin hỗ trợ đủ mạnh, chỉ số VN-Index nhiều khả năng tiếp tục giằng co trong tuần tới.

(Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp)