Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân lên cáng tại hiện trường. (Nguồn: AFP)

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Italy, có ít nhất 12 người Italy bị thương hoặc chưa được tìm thấy sau vụ lao xe tải vào đám đông tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp vào tối 14/7 vừa qua.

Trong số này, hiện vẫn còn 5 người chưa có thông tin và được coi là "mất tích."

Cũng theo các cơ quan chức năng Italy, khả năng những người này còn sống sót là rất thấp.

Năm người này được cho là đến Nice nghỉ dưỡng từ tỉnh Voghera, Mobili Brianza và Cuneo của Italy. Những người này được xác định là bị thương trong vụ tấn công và được đưa lên xe cấp cứu nhưng cho đến nay, các nhà chức trách vẫn không thể tìm lại được họ.

Theo thông tin chính thức từ giới chức Pháp, có tổng số 85 người đã phải nhập viện trong đêm 14/7, trong đó có 29 trường hợp bị thương nghiêm trọng.

Đối với 84 trường hợp tử vong, hiện chỉ còn một trường hợp chưa xác định được danh tính.

Trong những ngày qua, nhiều gia đình Italy đã trực tiếp đến Nice để tìm kiếm thân nhân trong các bệnh viện, trung tâm cấp cứu.

Cô Beatrice Avagnina đến từ Cuneo đã may mắn tìm thấy bố mẹ của mình trong bệnh viện Pasteur (Nice) với nhiều vết thương nghiêm trọng và đã trải qua phẫu thuật. Cô thậm chí đã phải nhận diện mẹ mình qua nhẫn cưới mà bà đeo trên tay do khuôn mặt nạn nhân bị biến dạng vì các vết thương.

Thống kê cho thấy tại thành phố Nice, có khoảng 30.000 người Italy, chưa kể những người đến tham quan, nghỉ dưỡng./.