Nhân viên hãng Air France biểu tình phản đối kế hoạch tái cơ cấu ở Roissy-en-France, Pháp ngày 5/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Năm nhân viên của Hãng hàng không quốc gia Pháp Air France sẽ phải hầu tòa vào ngày 2/12 tới liên quan đến vụ biểu tình biến thành bạo lực xảy ra hôm 5/10 vừa qua.

Bị bắt giữ hôm 12/10, năm nhân viên trong độ tuổi từ 35 đến 48 này sẽ phải đối mặt với tội gây rối trật tự tại trụ sở của Air France gần sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris (Pháp) khi ban lãnh đạo hãng này đang họp bàn về kế hoạch sắp xếp lại công ty, theo đó sẽ sa thải khoảng 2.900 lao động, giúp tiết kiệm 1,8 tỷ euro trong hai năm tới.

Trong số 5 nhân viên này, có 4 người làm việc trong đơn vị vận tải của hãng và người còn lại là nhân viên của Air France Industries.

Trước đó, Air France đã mở cuộc điều tra nội bộ, theo đó xác định 10 đối tượng chính đã tham gia vụ bạo lực, hành hung ban lãnh đạo. Hãng này cho biết sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật ngay trong tuần này, bao gồm cả việc sa thải những đối tượng trên.

Vụ hàng trăm nhân viên xông vào làm náo loạn cuộc họp của ban lãnh đạo hãng Air France, xé áo một số lãnh đạo công ty và khiến 7 người bị thương đã bị Tổng thống Pháp Francois Hollande lên án, coi đây là hành động làm xấu đi hình ảnh của nước Pháp./.