Nam Phi nhan duoc so diem gan tuyet doi tai cuoc thi ruou vang quoc te hinh anh 1Rượu vang De Grendel của Nam Phi. (Nguồn: businessinsider.co.za)

Tại Cuộc thi Rượu vang và Rượu mạnh quốc tế (IWSC) năm 2019 ở thành phố Cape Town, nước chủ nhà Nam Phi có nhiều loại rượu vang nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo, trong đó có 5 loại vang nhận được số điểm gần tuyệt đối 97/100.

Nhiều loại rượu vang của Nam Phi được đánh giá cao tại IWSC 2019 không phải là những thương hiệu hiếm và đắt tiền.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, ra đời cách đây 41 năm, IWSC bao gồm các phiên nếm thử rượu đối với công chúng và đánh giá của ban giám khảo.

Nhóm nhà sản xuất có 5 loại vang đạt 97 điểm bao gồm De Grendel, Kanonkop, Beyerskloof, Stellenrust và Spier Wine Farm (với thương hiệu Spier Seaward Sauvignon Blanc 2019 và Spier Creative Block 3 2016).

Thương hiệu De Grendel Shiraz 2017 thuộc nhóm 5 loại vang đạt 97 điểm có giá bán khoảng 300.000 VND/chai 750ml trực tiếp từ hầm rượu.

Loại rượu vang Reserve Chenin Blanc 2017 được bán rộng rãi tại chuỗi siêu thị Spar đạt 95 điểm từ công chúng.

Ban tổ chức IWSC 2019 trao 3 huy chương vàng cho các loại rượu vang sủi tăm Nam Phi, gồm Graham Beck Blanc de Blancs 2014, Pongrácz MCC Blanc de Blancs NV và Newstead MCC Brut 2015.

[Công ty của Nam Phi xuất khẩu nho tươi sang thị trường Việt Nam]

Cả 3 loại rượu này đều được sản xuất từ các loại nho thu hoạch ở các vụ nho khác nhau, thể hiện sự phong phú, chất lượng của các loại rượu vang sủi bọt của Nam Phi.

Ngoài ra, 16 loại rượu vang khác đạt được 96 điểm từ ban giám khảo, trong đó có nhiều nhãn hiệu rượu vang sản xuất từ nho đen (cabernet sauvignon) từ các nhà sản xuất Bartinney, Kanonkop và Ormonde; rượu vang làm từ nho trắng của các nhà sản xuất De Grendel và La Vierge; rượu vang từ nho nguyên chất của các nhà sản xuất Kleine Zalze và MAN.

Thương hiệu Rustenburg Straw Wine 2018 thuộc nhóm sản phẩm này có giá khoảng 175.000 VND/chai.

Với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng thích hợp, tỉnh Western Cape là khu vực trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng của Nam Phi.

Khách du lịch quốc tế tới thành phố Cape Town, Nam Phi ngoài ngắm cảnh nổi tiếng như Núi Bàn, Mũi Hảo Vọng,… còn có dịp thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng trực tiếp từ các trang trại trồng nho./.

Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)