Cảnh sát điều tra tại khu vực đền thờ Hồi giáo Imam Hussain ngày 10/5 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Nam Phi ngày 8/7 đã tìm thấy hai quả bom đặt trong 2 xe ôtô khác nhau tại thành phố cảng miền Đông Durban của nước này.

Rất may, cả hai qua bom này chưa kịp kích hoạt.

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn lời người phát ngôn cảnh sát tỉnh KwaZulu-Natal cho biết nhà chức trách địa phương đã cử một nhóm chuyên gia chất nổ đến hiện trường để xác định chủng loại hai quả bom cũng như tiến hành điều tra thủ thủ phạm đứng sau vụ việc.

Cảnh sát cho biết quả bom thứ nhất được tìm thấy trong một chiếc xe đậu tại đường Marriot nằm ngay tại trung tâm thành phố Durban và quả thứ hai tại đường Milner cách đó hơn 1km.

[Nam Phi: Phát hiện bom tại đền thờ vài ngày sau vụ tấn công bằng dao]

Trước đó, một vài thiết bị nổ cũng đã được tìm thấy trong xe ôtô tại một số khu mua sắm lớn tại khu vực trung tâm Durban.

Cùng thời điểm trên, một cửa hàng quần áo gần nơi tìm ra vật liệu nổ đã bắt lửa và cảnh sát hiện đang điều tra liệu vụ cháy này có liên quan đến các thiết bị nổ hay không.

Hôm 13/5 vừa qua, tại cảnh sát cũng đã phải tiến hành sơ tán các tín đồ đang cầu nguyện tại đền thờ Hồi giáo dòng Shiite Imam Hussain ở thị trấn Verulam, ngoại ô Durban sau khi phát hiện bom tại đây.

Cảnh sát cho biết đã nhận được điện thoại từ một số tín đồ đang cầu nguyện nói rằng họ phát hiện thiết bị khả nghi trước khi hành lễ cầu nguyện buổi tối./.