Tối 17/7, lực lượng đặc nhiệm và hải quan Nam Phi đã phát hiện và thu giữ khối lượng ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Sân bay quốc tế Johannesburg.

Thông tin ban đầu cho biết số ma túy trên bao gồm 6kg cocaine và 210kg chất gây nghiện như ecstasy, crystal meth... trị giá khoảng 60 triệu rand (tương đương 8 triệu USD), được cất giấu trong 9 túi xách và được vận chuyển theo đường hàng không.

Cảnh sát nghi ngờ chủ nhân số hàng cấm này có thể là hai phụ nữ Nam Phi đã bị bắt trước đó sau khi bị phát hiện đã nuốt nhiều túi nhỏ cocaine vào bụng.

Theo cơ quan chức năng Nam Phi, số ma túy trên được chuyển đến Nam Phi vào ngày 17/7 trên các chuyến máy bay xuất phát từ Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất) và Ấn Độ, trong đó 8 túi được đăng ký vận chuyển đến Brazil và Colombia và một túi được chuyển đến Nam Phi.

Một quan chức cảnh sát Nam Phi cho biết việc phát hiện và thu giữ khối lượng lớn ma túy lớn trên một lần nữa cho thấy hiện Nam Phi, do vị trí địa lý, đang trở thành đường dây trung chuyển ma túy bất hợp pháp của các tổ chức buôn bán ma túy quốc tế./.
(TTXVN/Vietnam+)