Chi nhánh Cục Tình báo thuộc lực lượng cảnh sát Nam Phi bị trộm đột nhập nhiều lần. (Nguồn: GroundUp)

Chi nhánh Cục Tình báo thuộc lực lượng cảnh sát Nam Phi tại thành phố Pietermaritzburg đã bị kẻ trộm đột nhập 5 lần liên tục trong hơn một tháng qua, lấy đi nhiều trang thiết bị phục vụ công việc và sinh hoạt.

Theo truyền thông sở tại, kẻ trộm đã lấy cắp một lượng lớn máy tính chứa nhiều thông tin tình báo quan trọng cùng nhiều thiết bị khác trong văn phòng từ tủ lạnh, lò vi sóng cho đến vòi nước.

Nhằm đối phó với tình trạng này, cơ quan trên đã di chuyển một số máy tính để bàn còn lại đến một trụ sở khác gần đó, trong khi các nhân viên tại văn phòng được yêu cầu luôn luôn giữ máy tính xách tay bên người cũng như mang về nhà sau giờ làm việc.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Nam Phi, ông Vish Naidoo cho biết hiện vẫn chưa thể xác nhận thông tin trên do bản chất nhạy cảm của công tác tình báo.

Thời gian gần đây các nhóm tội phạm tại Nam Phi có xu hướng tấn công cả vào những mục tiêu phi dân sự như đồn cảnh sát hay cơ quan công quyền.

Hồi tháng 8 vừa qua, Chủ tịch của Ủy ban An ninh Quốc hội Nam Phi Francois Beukman đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng tội phạm tấn công lực lượng cảnh sát nước này, sau khi 4 kẻ cướp có vũ trang tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Eastern Cape hôm 4/8, lấy đi 2 khẩu súng trường và 9 khẩu súng ngắn./.