Trang Time Management Ninja của Mỹ đã tiết lộ cho mọi người năm phương pháp kéo dài thời gian hiệu quả, để nuôi dưỡng thói quen trong cuộc sống.

1. Không được làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể

Nếu bạn có thói quen dậy sớm làm việc, điều đó rất tốt. Nếu bạn có thói quen thức khuya, điều này cũng không là vấn đề lớn.

Tuy nhiên không nên thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể bạn. Bởi thay đổi thói quen nghĩa là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và tinh thần hơn để thích nghi với những thói quen mới.

2. Ăn ít và ăn nhiều bữa

Ăn ít và ăn nhiều bữa để đảm bảo năng lượng. Nếu không có đủ năng lượng, bạn sẽ không thể tập trung tinh thần cho một ngày làm việc. Phương pháp này là một lựa chọn sáng suốt, nó vừa không làm bạn ăn quá nhiều lại vừa kịp thời cung cấp năng lượng cho não.

Bạn có thể chuẩn bị một ít đồ ăn vặt như các loại hạt sẽ rất hữu dụng khi phải làm thêm giờ hoặc trong những tình huống đột xuất trong công việc.

3. Uống nhiều nước

Luôn mang bên mình một bình nước, khi tâm trạng không được thoải mái hoặc buồn phiền, bạn hãy uống một ngụm nước. Uống nước có thể giúp tinh thần thoải mái và trấn tĩnh. Tuy nhiên cần chú ý, không nên uống nước lạnh hoặc uống quá nhiều càphê hoặc trà.

4. Đừng nên đánh vật với những vấn đề khó

Khi gặp trở ngại, cách tốt nhất là định ra một khoảng thời gian, ví như 15 phút để giải quyết, nếu vượt quá thời gian này, hãy nhắc nhở bản thân tạm thời dẹp sang một bên. Bạn cần biết, rất nhiều ý tưởng thường xuất hiện trong vô thức.

5. Ít kiểm tra email

Email là thứ dễ mất thời gian nhất. Bạn có thể quy định cho mình, mỗi ngày chỉ cố định 3-4 lần dành thời gian kiểm tra hoặc trả lời email./.