Nam sinh thiệt mạng trong quá trình bị phạt. (Nguồn: scmp.com)

Các cơ quan chức năng ở miền trung Trung Quốc đang điều tra một số giáo viên sau sự việc một nam sinh 16 tuổi tử vong tại trường học hôm 16/9 vừa qua khi đang thực hiện hình phạt vì lỗi nói chuyện riêng trong giờ ngủ trưa.

Trả lời phỏng vấn của tờ South China Morning Post, chính quyền huyện Tân Thiệu, tỉnh Hồ Nam cho biết em học sinh thuộc trường Trung học Tân Thiệu số 2 này đã bị giáo viên phạt nhảy cóc lên một con dốc cao 20m dẫn đến việc bị bất tỉnh.

Em đã được đưa ngay đến bệnh viện, nhưng sau đó đã tử vong. Theo trang Thepaper.cn., trong miệng, tai và mũi của em học sinh này bị chảy máu.

[Thực hư thông tin cô giáo tiếng Anh phạt học sinh 'ngậm dép']

Người phát ngôn của chính quyền huyện cho biết, cảnh sát nhận thấy không có hành vi tội phạm nào, và nhận định rằng không có sự tiếp xúc vật lý nào từ phía giáo viên chủ nhiệm, tuy nhiên thầy giáo này và ba nhân viên nhà trường khác đang bị các cơ quan chính quyền địa phương điều tra do nghi ngờ có hành vi sai trái trong công việc.

Nam sinh thiệt mạng sau khi nhảy cóc lên đến đỉnh dốc.

"Cảnh sát chưa lập hồ sơ vụ án, nhưng đảng ủy và văn phòng giáo dục đang tiến hành điều tra," người phát ngôn này cho hay.

Theo gia đình của em học sinh họ Zhang này, em bị bắt gặp đang nói chuyện với một bạn cùng lớp trong giờ ngủ trưa hồi trưa và cả hai em đều bị phạt ra sân nhảy cóc.

Thông tin từ tờ Thepaper cho hay, gia đình em Zhang đã xem camera giám sát và nhận thấy giáo viên họ Xie đã yêu cầu hai em vòng tay ra sau lưng trong khi nhảy, và cả hai em đều phải nhảy lên dốc.

Đoạn video cũng cho thấy em Zhang, vốn là một học sinh khỏe mạnh và năng động theo lời kể của gia đình, đã ngã xuống khi lên đến đỉnh dốc và bị bất tỉnh.

Hiệu trưởng và trưởng ban đạo đức và giáo dục chính trị của nhà trường cũng đang bị điều tra./.