Tối 26/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận sinh viên Hoàng Tiến Đạt, sinh năm 1992, quê ở huyện Hưng Hà, học năm thứ 5 trường Đại học Y Thái Bình bị tử vong do đuối nước khi tắm biển tại Khu du lịch Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Vụ việc xảy ra vào trưa 26/4.

Trước đó, vào khoảng lúc 12 giờ 30 phút, sinh viên này cùng với nhóm bạn khoảng gần 10 người đã về Cồn Vành để dã ngoại, du lịch. Trong lúc tắm biển với các bạn, do chủ quan, Đạt đã bơi qua khu vực có biển cấm, bị đuối nước và dẫn đến tử vong.

Nhận được nguồn tin, Chính quyền huyện Tiền Hải đã chỉ đạo Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành phối hợp với lực lượng Công an huyện Tiền Hải, lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Nhiều ngư dân trên địa bàn các xã lân cận Khu du lịch Cồn Vành đã huy động thuyền bè, hỗ trợ các cơ quan chức năng tìm kiếm.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao thi thể cho người nhà nạn nhân đưa về quê an táng./.