Nam Sudan: So nguoi thiet mang trong vu no xe cho dau tang len 180 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TV5 News)

Tính đến ngày 18/9, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở dầu ở Nam Sudan đã tăng lên 180 người, chủ yếu do bị bỏng.

Quan chức cao cấp địa phương, ông John Ezkia cho biết vụ nổ nghiêm trọng xảy ra gần thị trấn Maridi, cách thủ đô Juba 250km về phía Tây Nam ngày 17/9, khi một xe bồn chở dầu đang vận chuyển nhiên liệu từ thủ đô Juba đến thành phố Yambio bị lật, khiến một lượng lớn dầu bị đổ ra ngoài.

Chiếc xe phát nổ khi một đám đông người dân địa phương đang cố thu gom số dầu đổ tràn.

Các nhân chứng cho biết có một người tại hiện trường đã châm thuốc lá, gây ra vụ nổ nghiêm trọng trên.

Sau khi tai nạn xảy ra, hàng trăm người bị bỏng đã được đưa tới bệnh viện địa phương để chữa trị, nhưng nhiều người trong số này đã tử vong do bị ngạt khí và bỏng nặng.

Số người thiệt mạng tăng do thiếu trang thiết bị y tế cấp cứu và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây. Ông Ezkia khẳng định vụ nổ này không liên quan đến khủng bố hay xung đột vũ trang.

Theo các nhà phân tích, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir và thủ lĩnh phe đối lập - cựu Phó tổng thống Riek Machar vừa ký kết Hiệp định hòa bình tại quốc gia Đông Phi này, nhưng các thỏa thuận ngừng bắn mới chưa hoàn toàn có hiệu lực.

Hiện ở Nam Sudan, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, mạng lưới giao thông yếu kém và xuống cấp nghiêm trọng nên thường xảy ra tai nạn giao thông, gây ra hậu quả nặng nề tại quốc gia châu Phi trẻ nhất thế giới này./.
(TTXVN/Vietnam+)