Chân dung ông Charlie Rowley. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Anh ngày 21/8 đưa tin ông Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok hồi tháng 6, đã phải nhập viện lại sau khi có vấn đề về mắt.

Báo Guardian dẫn lời Matthew Rowley, em trai của ông Charlie Rowley, cho biết ông Charlie hiện được chữa trị tại bệnh viện Salisbury, cũng chính là nơi điều trị ông trước đó khi phát hiện nhiễm Novichok.

Theo nguồn tin trên, ông Charlie phải vào viện sau khi mắt của ông bị kém và không thể nhìn rõ. Hiện chưa có thông tin về liệu vấn đề này có liên quan tới chất độc Novichok hay không.

[Nạn nhân nhiễm độc Novichok nói gì khi vẫn may mắn sống sót?]

Đại diện bệnh viện Salisbury từ chối bình luận về tình trạng của bệnh nhân, nhưng cho biết hiện không có trường hợp nào đang được điều trị về nhiễm độc Novichok tại cơ sở này.

Charlie Rowley, 45 tuổi, và người bạn gái Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị phơi nhiễm chất độc Novichok vào ngày 30/6 vừa qua tại Amesbury, miền Tây Nam nước Anh, gần Salisbury - nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc bởi cùng chất độc này hồi tháng 3 vừa qua.

Cảnh sát Anh cho biết hai nạn nhân bị nhiễm chất độc thần kinh do “cầm một vật dính chất độc.”

Bà Dawn Sturgess đã tử vong hồi đầu tháng 7. Trong khi đó, ông Rowley sau thời gian hôn mê, đã hồi phục và được ra viện ngày 20/7 vừa qua./.