Laura Croix. (Nguồn: metro.co.uk)

Một nạn nhân sống sót sau khi bị bắn 6 phát đạn trong loạt các vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 vừa qua mới đây đã tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài và bắt đầu nói chuyện.

Cô Laura Croix, một ca sỹ 31 tuổi đã bị bắn tại buổi biểu diễn của nhóm nhạc rock Eagles Of Death Metal tại nhà hát Bataclan hôm 13/11.

Từ sau khi gặp nạn, cô đã phải trải qua 10 cuộc phẫu thuật để giành giật sự sống với tử thần. Cô Croix bị bắn nhiều phát vào ngực, một viên đạn kẹt giữa tim và phổi, và một viên đạn khác làm gãy chân.

Tuy nhiên sau 2 tuần hôn mê, cô đã tỉnh dậy hôm 10/12 vừa qua. Từ chỗ chỉ có thể giao tiếp bằng những cái chớp mắt, giờ cô đã có thể nói chuyện lại với mọi người.

Anh Sebastien Croix, anh trai của cô Laura Croix cho biết: “Khi tỉnh dậy, điều đầu tiên em gái tôi muốn biết là chuyện gì đã xảy ra. Em tôi đã gặp nhiều ác mộng, và biết nhiều người đã bị giết hại.”

Loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 vừa rồi đã khiến 130 người thiệt mạng, và 352 người bị thương hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tám kẻ khủng bố cực đoan liên quan đến vụ việc đã chết. Cảnh sát Pháp và Bỉ vẫn đang tiếp tục truy nã những nghi phạm còn lại./.