Nan nhan cuoi cung vu lat xe tai Lao Cai da xuat vien hinh anh 1Lực lượng chức năng cẩu xe lên khỏi vực sâu. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/1, bác sỹ Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết chị Vũ Thị Thanh Tâm (40 tuổi, trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) là nạn nhân cuối cùng trong số 29 bệnh nhân bị thương nặng trong tai nạn kinh hoàng lật xe khách tại Bảo Yên đã được xuất viện.

Bác sỹ Mông Hữu Giao cho biết thêm: “Sau 11 ngày điều trị, được sự chăm sóc tận tình cứu chữa của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, chị Vũ Thị Thanh Tâm đã xuất viện với tình trạng sức khỏe khá ổn định và đã có thể vận động nhẹ nhàng. Bệnh viện đã điều xe cấp cứu và một bác sỹ, một điều dưỡng cùng gia đình đưa chị Tâm về Bệnh viện Việt Đức để kiểm tra sức khỏe.”

Trước đó, chiều tối 25/10, xe khách biển số 15B-010.76 chở 47 người từ Hải Phòng đi lễ đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên) đã gặp sự cố lao xuống vực sâu 30m, toàn bộ hành khách trên xe thương vong, trong đó có 5 người chết tại chỗ, 2 người bị chết trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

[Xe chở 47 người lao vực ở Lào Cai, 7 người tử vong]

Chị Vũ Thị Thanh Tâm bị vỡ gan, sau khi phẫu thuật cứu sống, theo yêu cầu của bác sỹ, bệnh nhân phải điều trị tại chỗ, tuyệt đối không được chuyển tuyến.

Trong số 29 bệnh nhân bị thương nặng trong vụ lật xe khách phải nhập viện, có 6 nạn nhân trong tình trạng tính mạng vô cùng nguy kịch đã được tập thể y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên khẩn trương cấp cứu, phẫu thuật, qua khỏi nguy hiểm.

Sau một thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, tất cả 6 nạn nhân đều đã được chuyển tuyến và xuất viện. 23 nạn nhân còn lại sau khi được sơ cứu kịp thời, sức khỏe ổn định cũng đã được xuất viện, chuyển về Hải Phòng để tiếp tục điều trị./.
Nguyễn Thắng (TTXVN)