Nạn nhân vụ nổ đang cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 
Tối ngày 19/3, tiến sỹ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở y tế của thành phố có tiếp nhận nạn nhân trong vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) phải miễn phí toàn bộ các chi phí điều trị.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, có tất cả 12 nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng nói trên, trong đó có 4 người tử vong.

Trong số những người bị thương, có 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển khoa chấn thương tiếp tục theo dõi. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, có 2 nạn nhân nhẹ được xử trí vết thương tại chỗ và kê đơn cho về nhà.

Hai nạn nhân nặng bị đa chấn thương, hôn mê, gồm 1 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 1 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi đã được tổ cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tiến hành sơ cứu và chuyển vào bệnh viện quân Y 103 để cấp cứu tiếp.

Trong số các nạn nhân phải đi cấp cứu có chị Lê Thị Kim Phương, 33 tuổi, đang được xử trí khâu vết thương tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với khoảng 40 mũi khắp mặt, tay.

Chị Phương cho biết chị sống tại khu nhà đối diện TT20, khi đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi kính vỡ bắn khắp nơi văng vào người chị, con trai và chồng. May mắn chồng và con bị nhẹ hơn.

Với bốn trường hợp tử vong tại chỗ, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chỉ đạo Nhà tang lễ chuẩn bị phương án tiếp nhận và bảo quản tử thi khi chuyển về.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin có vụ nổ xảy ra ở Khu đô thị Văn Phú, Sở đã điều động 5 xe ô tô cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 tại trạm Hà Đông và Thanh Trì khẩn trương triển khai nhiệm vụ. Các kíp xe có mặt tại hiện trường lúc 15h30 phút và khẩn trương tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân.

Bên cạnh đó, Sở đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai công các chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân. Triển khai kế hoạch dồn dịch giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu. Triệu tập toàn bộ các kíp trực của khoa Hồi sức cấp cứu Nội, khoa Ngoại và các khoa cận lâm sàng đang tham gia trực tại bệnh viện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ôxy bình để phục vụ điều trị các nạn nhân./.

Cả kính khiều ngôi nhà lân cận bị vỡ vụn (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)