Từ năm 2008 đến nay, bà con các xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa (thuộc quần đảo huyện Trường Sa) đã được hỗ trợ gần 110 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nguồn kinh phí trên được dùng để xây nhà văn hóa, bưu điện, phòng học, trạm phát điện, đường giao thông, các bể chứa nước ngọt, khu xử lý nước thải, hệ thống điện thắp sáng, âu tàu cho ngư dân sửa chữa tàu thuyền phục vụ đánh bắt hải sản.
 
Đến nay, phần lớn bà con trên các xã đảo đã được sử dụng điện thắp sáng, 21 đảo đã được phủ sóng điện thoại di động, phần lớn con em trên đảo đã được đến lớp, nhân dân được khám chữa bệnh miễn phí.

Xã đảo Song Tử Tây đã xây dựng được âu tàu trên diện tích gần 4ha phục vụ việc neo đậu, sửa chữa tàu thuyền, mua bán dầu, nhớt, ngư lưới cụ, lương thực thực phẩm cho ngư dân trên đảo và các địa phương khác đến đánh bắt hải sản. Đến nay đã có 44 lượt tàu vào đây sửa chữa, lấy nước sinh hoạt. Ở đây còn có các dịch vụ nghề cá đáp ứng yêu cầu của ngư dân đánh bắt xa bờ.
 
Nhờ được hỗ trợ, giúp đỡ của cả nước, đời sống bà con nhân dân trên quần đảo Trường Sa ngày càng được nâng cao, sản xuất phát triển. Ngoài đánh bắt thủy sản, người dân trên các đảo ở Trường Sa còn phát triển trồng cây chắn gió, trồng rau xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm./.
 
(TTXVN/Vietnam+)