Ngày 28/5, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã phối hợp với Urban Solutions (Hà Lan) tổ chức hội nghị triển khai dự án "Xây dựng lộ trình chuẩn bị kế hoạch quản lý và chương trình xây dựng năng lực cho khu di sản Huế" tại nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại nội Huế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các chuyên đề nguyên lý cơ bản của kế hoạch quản lý di sản và các nguyên tắc quản lý di sản Huế; tầm nhìn, các vấn đề quan tâm đến khu di sản Huế trong tương lai; lộ trình sắp tới với các nhiệm vụ mà đơn vị quản lý di sản cùng các ban ngành liên quan cần thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định hệ thống giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Huế.

Ông Hòa cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ di sản đồng thời bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với dự án.

Ông Hòa hy vọng dự án góp phần tích cực hơn nữa trong việc nâng cao năng lực quản lý di sản tại địa phương.

Dự án "Xây dựng lộ trình chuẩn bị kế hoạch quản lý và chương trình xây dựng năng lực cho khu di sản Huế" có tổng kinh phí  gần 59.000 euro, trong đó vốn do Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tài trợ là 41.630 euro, còn lại là vốn đối ứng của địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)