Nang cao nang luc viet bai bao khoa hoc cho giang vien Phap ngu hinh anh 1Lễ khai mạc Khóa bồi dưỡng. (Nguồn: Vietnam+)

Nhằm nâng cao năng lực viết và công bố bài báo khoa học cho giảng viên và nghiên cứu sinh các trường đại học Pháp ngữ, Trường Đại học Hà Nội phối hợp cùng Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức khóa bồi dưỡng "Viết và công bố bài báo khoa học" từ ngày 20-22/7.

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là giáo sư Mokhtar Ben Henda đến từ Đại học Bordeaux Montaigne (Pháp), chuyên gia tư vấn của AUF tại châu Á-Thái Bình Dương.

Khoảng 60 giảng viên đến từ các trường đại học thành viên của AUF tại Hà Nội đã tham dự khóa đào tạo thiết thực này gồm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Hà Nội.

Trong ba ngày từ 20-22/7, các giảng viên-nghiên cứu viên và nghiên cứu sinh tiến sỹ được cập nhật kiến thức về các lĩnh vực như các loại hình văn bản khoa học, quy trình viết một bài báo khoa học, các phương thức công bố công trình khoa học.

Các học viên đánh giá cao tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng vì trong bối cảnh hội nhập quốc tế, các trường đại học Việt Nam đang cố gắng nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học và chất lượng đào tạo tiến sỹ.

Nang cao nang luc viet bai bao khoa hoc cho giang vien Phap ngu hinh anh 2Học viên được cấp chứng nhận hoàn thành Khóa bồi dưỡng. (Nguồn: Vietnam+)

Khóa bồi dưỡng nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của trường Đại học Hà Nội nói riêng và cho đội ngũ giáo viên thuộc các trường đại học Pháp ngữ nói chung.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, cho biết: "Trường Đại học Hà Nội luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn, thông qua nhiều chính sách hỗ trợ, khen thưởng rất thiết thực cho các sáng kiến đổi mới, công trình nghiên cứu đạt chất lượng cao, cũng như thường xuyên tổ chức nhiều hội thảo, toạ đàm khoa học, cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên... Trong các năm học tới, chúng tôi đặt mục tiêu thành lập một nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực ngoại ngữ và giảng dạy bằng ngoại ngữ, tăng số lượng các nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế, từ đó nâng cao vị thế của Trường trong khu vực và trên thế giới."/.
(Vietnam+)