Nang cao nhan thuc ve vai tro cua Quoc hoi cho the he tre hinh anh 1Một phiên họp Quốc hội. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 29/8, tại thành phố Huế, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức hội nghị truyền thông về Quốc hội cho hơn 200 sinh viên đến từ các trường, khoa thành viên của Đại học Huế.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Đại sứ quán Vương Quốc Anh về "Quốc hội trẻ Việt Nam."

Hội nghị lần này không chỉ cung cấp cho sinh viên những thông tin, kiến thức cơ bản về tổ chức và hoạt động của Quốc hội mà còn là diễn đàn giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức xã hội, rèn luyện bản lĩnh chính trị thông qua các kỹ năng thảo luận, tranh luận, phát biểu ý kiến... để giúp thế hệ trẻ - những công dân tương lai có thêm tri thức, tích cực tham gia những hoạt động chính trị của đất nước.

Tại hội nghị, các chuyên gia, đại biểu Quốc hội đã giới thiệu, trao đổi những thông tin chung về Quốc hội và phổ biến các chuyên đề: Quốc hội, những triết lý căn bản và cách thức tổ chức công việc; Quốc hội và thế hệ trẻ; Kinh nghiệm thực hiện chức năng của đại biểu Quốc hội và vai trò của đoàn đại biểu Quốc hội địa phương đối với hoạt động của Quốc hội...

Các bạn sinh viên Đại học Huế đã mạnh dạn trao đổi, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình giáo dục đại học hiện nay, công tác đào tạo nhân lực và giải quyết việc làm, hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội… cũng như những vấn đề bức thiết đang được đặt ra trong cuộc sống với các đại biểu Quốc hội.

Các bạn trẻ cũng mong muốn Nhà nước có nhiều chính sách cụ thể, thiết thực hơn nữa, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát huy khả năng, trí tuệ của mình; Quốc hội tiếp tục tạo ra nhiều diễn đàn dành cho sinh viên để có thể nêu lên những nguyện vọng, quan điểm của thế hệ trẻ trước những vấn đề trọng đại của đất nước đến các đại biểu Quốc hội, để các hoạt động của Quốc hội ngày càng gần gũi hơn với thế hệ trẻ./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)