Lee Young Ae - nữ diễn viên gắn liền tên tuổi với vai diễn nàng Dae Jang Geum trong bộ phim cổ trang cùng tên của Hàn Quốc sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam ở Nhật ký ánh sáng.”

Phim có độ dài 37 tập, được phát sóng lúc 12 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (bắt đầu từ 28/3) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

[Làn sóng phim "chiến hữu" thống trị ngành công nghiệp điện ảnh xứ Hàn]

“Nhật ký ánh sáng,” Lee Young Ae đảm nhận hai vai: Seo Ji Yoon (nữ giảng viên đại học trong thời hiện tại) và Shin Saimdang (một nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc ở quá khứ).

‘Nang Dae Jang Geum’ Lee Young Ae tro lai voi ‘Nhat ky anh sang’ hinh anh 1“Nhật ký ánh sáng” còn có sự tham gia diễn xuất của tài tử Song Seung Hun. (Ảnh: VTV)

Trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu, Seo Ji Yoon phát hiện ra cuốn nhật ký của một nhân vật lịch sử nổi tiếng (Saimdang). Từ đó, cô giải mã được cuộc đời phi thường của Saimdang. Vượt qua những định kiến về phụ nữ trong xã hội cũ, Saimdang đã trở thành một nhà thơ, họa sỹ nổi tiếng thời Joseon. Thú vị hơn Ji Yoon nhận ra mình chính là kiếp sau của Saimdang.

Cùng với Lee Young Ae, “Nhật ký ánh sáng” còn có sự tham gia diễn xuất của tài tử Song Seung Hun (nam diễn viên nổi tiếng qua các bộ phim “Trái tim mùa Thu,” “Phía Đông vườn địa đàng”…) và nhiều nghệ sỹ khác: Oh Yoon Ah, Yoon Ye Joo, Kim Hae Sook…./.

Trailer phim "Nhật ký ánh sáng."
An Ngọc (Vietnam+)