Toàn cảnh Lễ míttinh, diễu binh, diễu hành cấp Quốc gia tại Quảng trường Ba Đình. (Nguồn: TTXVN)

Trong buổi sáng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nắng đẹp trên Quảng trường Ba Đình lịch sử với nền nhiệt vừa phải, chỉ khoảng 26-28 độ C, độ ẩm 90%, không khí thoáng mát thuận lợi cho hơn 30 nghìn người diễu binh, diễu hành và đông đảo người dân ra đường cổ vũ.

Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo đến trưa 2/9, sau 12 giờ thời tiết khả năng sẽ có sự thay đổi. Trời có lúc có mưa khi xoáy ẩm dịch chuyển vào khu vực đất liền, nhiệt độ tăng lên 28-31 độ C. Đến tối khả năng có mưa ở Thủ đô Hà Nội tăng cao.

Tại những điểm bắn pháo hoa sẽ có mưa rào và có nơi mưa nặng hạt. Mưa xuống khiến trời mát, nhiệt thấp 25-27 độ C.

Tại điểm bắn pháo hoa ở thành phố biển Hải Phòng xác suất mưa lớn hơn với mưa lượng khá, gần biển nên sẽ đón nhận nhiều ẩm từ xoáy thấp hơn, nhiệt độ 28 độ C, gió thổi cấp 2-3.

Riêng các điểm ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng sẽ có mưa to đến rất to, người dân cần đề phòng.

Người dân Đà Nẵng có một đêm chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lung linh trong tiết trời đẹp, không mưa, lượng mây che phủ nhẹ, nhiệt độ dưới 28 độ C, tầm quan sát thoáng rộng.

Những cơn mưa rào chiều tối nay tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ kết thúc nhanh trước 21 giờ, để lại lượng ẩm lớn với nhiệt độ giảm xuống 27 độ C thuận lợi cho người dân ra đường xem bắn pháo hoa trong ngày Tết Độc lập 2/9./.