Thời tiết nắng nóng số bệnh nhi tới khám, nhập viện điều trị tăng cao. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 30/4 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 1/5, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ngày 30/4, các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ 27-36 độ C.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 30/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, vùng núi 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Nam cấp 23. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, vùng núi 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24- 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C./.