Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng diện rộng có thể kéo dài trong hai ngày tới (7-8/5), nguy cơ dông lốc về chiều tối và đêm ở những vùng nắng nóng.

Trưa 6/5, ở khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Mường La, Sông Mã, Yên Châu (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình), Quỳ Hợp, Con Cuông, Vinh (Nghệ An), Ba Đồn (Quảng Bình), Nam Đông (Thừa Thiên Huế), Hoài Nhơn (Bình Định), vẫn còn một số điểm vượt ngưỡng 40 độ C.

Ngày 7/5, nắng nóng sẽ còn xảy ra ở Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và mở rộng sang một số nơi ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Chiều tối và đêm 6/5, vùng nắng nóng Tây Bắc Bộ, vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên và cả Tây Nguyên sau một ngày nắng mạnh, tạo điều kiện cho những cơn mưa dông nhiệt xuất hiện, nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh do sấm sét.

Trên biển, vùng thấp làm cho gió ở vịnh Bắc Bộ chiều nay mạnh lên cấp 5, cấp 6, có lúc giật cấp 7, trời mưa dông vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km./.
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)