Người dân phải trang bị đầy đủ các trang phục tránh nắng nóng mỗi khi ra đường trong những ngày nắng nóng. (Ảnh: Trần Thanh Giang/TTXVN)

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn, nên ngày hôm nay, 1/4, nắng nóng có khả năng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở vùng núi khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong ngày hôm qua (31/3) nắng nóng đã xảy ra ở một số nơi khu vực vùng núi phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C như Mường La (Điện Biên) 36,3 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 37,5 độ C, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36,2 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,3 độ C.

Ngày hôm nay, nắng nóng tại các khu vực trên vẫn có khả năng xảy ra với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 2/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết một số tỉnh, thành phố trên cả nước ngày hôm nay như sau: Sơn La duy trì ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ từ 19-32 độ C.

Thành phố Việt Trì (Phú Thọ) ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ từ 23 đến 32 độ C.

Thành phố Vinh (Nghệ An) nắng nhẹ, từ 23 đến 31 độ C. Riêng khu vực Tương Dương, nhiệt độ lên đến trên 37 độ C.

Riêng thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ từ 24-33 độ C.

Thành phố Pleiku mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 19 đến 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 35 độ, miền Đông Nam Bộ 35-37 độ C./.