Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (5/5), một đợt không khí lạnh yếu từ phía nam Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc.

Không khí lạnh yếu sẽ kết hợp thêm với hoạt động mạnh có dòng gió Tây tạo nên một vùng hội tụ ẩm, mây dông phát triển tạo ra những cơn mưa rào và dông mạnh trên khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, nhiệt độ chỉ giảm nhẹ do hiệu ứng phơn suy yếu.

Đối với các tỉnh phía nam do vẫn nằm ở rìa xa phía nam vùng áp thấp phía tây cùng với hoạt động của đới gió tây nam cường độ yếu nên thời tiết ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C./.