​Do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay không kéo dài cộng với việc thời tiết nắng nóng, khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến được nhiều người ​lên kế hoạch cho ngày nghỉ.

Với lợi thế gần thủ đô Hà Nội, Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu đối với du khách. Theo thông tin từ Ban quản lý khu du lịch Tam Đảo, thời điểm này, nhiều đoàn du khách từ các địa phương khác đã liên hệ đặt phòng trước, tránh tình trạng “cháy” phòng. Mức giá trung bình các phòng nghỉ ở Tam Đảo dao động từ 500.000-1 triệu đồng/phòng. Hầu hết các khách sạn đều cam kết không tăng giá trong dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần.

Hiện nay, thị trấn Tam Đảo có 85 nhà hàng, khách sạn với tổng số gần 1.700 phòng nghỉ, sức chứa hơn 3.000 khách; trong đó có một khách sạn ba sao, tám khách sạn hai sao, còn lại các cơ sở lưu trú khác đều đạt tiêu chuẩn.

Trung bình mỗi năm, khu du lịch Tam Đảo đón hơn 150.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng du khách về Tam Đảo tăng hơn 30% với gần 30.000 lượt khách.

Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ 2/9, Ban quản lý khu du lịch Tam Đảo tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các thiết bị điện trên toàn thị trấn; phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tuần tra, kiên quyết chấn chỉnh, xử lý tình trạng bán hàng rong, chèo kéo khách, nâng giá, ép giá; tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu khu du lịch Tam Đảo cho du khách trong và ngoài nước khi tới tham quan, du lịch…

Góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, ngay từ đầu năm 2015, nhiều khách sạn, nhà hàng ở Tam Đảo đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán bar, bể bơi… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách du lịch khi đến tham quan./.