Nang nong mo rong sang mot so noi o cac tinh Dong Bac Bo hinh anh 1(Ảnh minh họa: Trung Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (7/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và mở rộng sang một số nơi ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Những nơi tác động trực tiếp của vùng thấp nóng là các tỉnh Tây Bắc Bộ và toàn bộ dải đất miền Trung đều nắng nóng cao, trong đó tâm nóng như Yên Châu, Mường La, Yên Châu, Con Cuông, Vinh, Hương Khê nhiệt độ trên 39 độ C, lại thêm có gió Lào thổi mạnh khiến trời càng nóng rát.

Nắng nóng liên tục trong hơn một tuần vừa qua nên đến chiều tối và đêm ở các vùng nắng nóng dễ có mưa dông nhiệt. Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao 34-36 độ C.

Thời điểm chuyển mùa ở các tỉnh phía Nam đang rất rõ rệt, ngày nắng bức với nhiệt độ 33-35 độ ở Tây Nguyên, 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C ở Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.

Về chiều tối và đêm mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông vài nơi, một số điểm mưa to cục bộ gây ngập úng cho những khu đô thị lớn và tố lốc, mưa đá ở khu vực Tây Nguyên./.

Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)