Từ ngày 8/6 đến nay, tại Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Để xua tan oi bức, nóng nực, người dân Hà Tĩnh đổ xô ra các bãi biển Thiên Cầm, Thạch Hải, Xuân Hải... để giải nhiệt.

Tại bãi biển Xuân Hải, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, từ 16 giờ 45 phút, hàng ngàn lượt người dân và du khách xuống tắm biển.

Chị Đoàn Thị Hương Lĩnh, trú phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, cho biết do thời tiết mấy ngày qua quá nóng nên gia đình “kéo nhau” xuống biển từ rất sớm để giải nhiệt.

[Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 38 độ C]

Bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên cũng thu hút rất đông du khách và người dân tắm biển. Ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng ban Quản lý khu du lịch nghỉ dưỡng Thiên Cầm cho biết, trung bình mỗi ngày bãi biển Thiên Cầm thu hút khoảng từ 4.000 đến 5.000 người.

Để phục vụ chu đáo, Ban Quản lý du lịch nghỉ dưỡng Thiên Cầm đã phối hợp với lực lượng Công an huyện, Đồn Biên phòng Thiên Cầm huy động 100% cán bộ túc trực 24/24 giờ, đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường biển xanh - sạch - đẹp cũng được Ban Quản lý siết chặt, bảo đảm tối đa để du khách và người dân hài lòng mỗi khi đến đây tắm biển, nghỉ dưỡng./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)