(Nguồn: thesun.co.uk)

Chiều 28/7, một phụ nữ được cho là đã gây náo loạn tại Sở Lao động thành phố Cologne, bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức, khiến lực lượng cảnh sát phải phong tỏa khu nhà trên đường Luxemburg để truy tìm người này.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, lệnh báo động đã được phát đi lúc khoảng 15 giờ chiều giờ địa phương (tức khoảng 20 giờ giờ Hà Nội) sau khi một nhân viên tại Sở Lao động báo động những người đồng nghiệp vì đã nhìn thấy một phụ nữ mang súng trong cơ sở này.

Ngay lập tức lượng cảnh sát đang có mặt tại đây đã phong tỏa toàn bộ khu nhà. Lực lượng an ninh nhận được tin báo động khi đang đợi bắt một người đàn ông tại đây, do người này trước đó một ngày đã đe dọa những người sống cùng ở một trại tị nạn.

Người đàn ông này, có lịch hẹn ở Sở lao động Cologne chiều 28/7, cùng bốn người khác đã bị cảnh sát bắt giữ, song bốn người đi cùng đã được thả cho về.

Lệnh báo động khu nhà đã được dỡ bỏ lúc khoảng gần 18 giờ (giờ địa phương) và chiến dịch triển khai của cảnh sát ở đây đã kết thúc mà không tìm được người phụ nữ khả nghi.

Tuy nhiên, một số nhân viên Sở Lao động nêu trên đã phải điều trị tâm lý do bị sốc trước vụ việc./.