Binh sỹ NATO tham gia cuộc tập trận ở Hohenfels, miền Nam nước Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Spunik đưa tin ngày 3/10, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành cuộc tập trận "Trident Juncture 2015" - cuộc tập trận quân sự lớn nhất của liên minh quân sự này kể từ năm 2002.

Đây là cuộc thử sức của 36.000 binh sỹ NATO ở Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng đối phó với cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo Bộ Chỉ huy Lực lượng Hỗn hợp liên quân (AJFC) của NATO, cuộc tập trận trên có sự tham gia của quân nhân đến từ hơn 30 nước, diễn ra cả ở Canada, Na Uy, Đức, Bỉ và Hà Lan cùng các chiến dịch trên Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Thông cáo của AJFC nhấn mạnh: "Trident Juncture 2015 sẽ minh chứng cho tham vọng ngày càng lớn của NATO trong chiến tranh cận đại và sẽ cho thấy một liên minh có năng lực, hướng tới tương lai với trình độ và năng lực thích hợp để ứng phó được với những thách thức an ninh hiện tại và trong tương lai."

Cuộc tập trận dài ngày này mang một ý nghĩa quan trọng mới sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm ngoái và hậu thuẫn phiến quân thân Moskva ở miền Đông Ukraine./.