Thi thể các nạn nhân sau vụ không kích của không lực Mỹ xuống làng Dasht-e-Bari ở Logar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 7/8 thông báo sẽ điều tra các báo cáo về vụ việc ít nhất 9 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc không kích do Mỹ tiến hành trong cuộc đụng độ lớn với phiến quân Taliban ở tỉnh Logar, miền Đông nước này.

Người phát ngôn phái bộ NATO tại Afghanistan Trung tá Martin O'Donnell xác nhận lực lượng Mỹ đã tiến hành một quốc không kích đêm 6/8 theo giờ địa phương nhằm bảo vệ các lực lượng Afghanistan, song không đề cập con số thương vong.

Tuy nhiên, ông O'Donnell nêu rõ: "Chúng tôi đang điều tra sâu hơn vụ việc này."

[Afghanistan: 9 cảnh sát thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết]

Trước đó, giới chức Afghanistan cho biết 9 cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ đụng độ tại huyện Azra và các khu dân cư lân cận ở tỉnh Logar.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, cảnh sát đã gọi hỗ trợ từ không quân song các lực lượng nước ngoài đã "đánh bom nhầm" vào vị trí của cảnh sát.

Trong khi đó, giới chức tỉnh cho biết lực lượng nước ngoài đã tấn công nhầm vào 2 đồn cảnh sát và khiến "15 người thiệt mạng."

Ngoài ra, theo giới chức Afghanistan, các tay súng Taliban cũng bị tổn thất lớn trong vụ tấn công này.

Hiện có khoảng 14.000 binh sỹ Mỹ đồn trú tại Afghanistan, cùng với lực lượng các nước NATO khác tham gia công tác hỗ trợ và huấn luyện lực lượng địa phương./.