NATO duy tri cam ket ho tro cong cuoc cai cach cua Ukraine hinh anh 1Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: Reuters)

Tân Hoa xã đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết liên minh quân sự này vẫn duy trì cam kết hỗ trợ công cuộc cải cách an ninh và quốc phòng của Ukraine.

Trong báo cáo thường niên 2018 công bố ngày 14/3, ông Stoltenberg nhấn mạnh NATO đã tăng cường hỗ trợ chính trị và thực tiễn cho Ukraine kể từ năm 2014 và tái khẳng định cam kết này tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels (Bỉ) hồi tháng 7/2018, nơi các nhà lãnh đạo NATO gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Trong năm 2018, NATO đã cung cấp hỗ trợ cố vấn cho Ukraine tập trung vào việc phát triển và thực thi bộ luật khung về an ninh quốc gia cũng như hỗ trợ công tác phục hồi cho các binh sỹ bị thương và hỗ trợ cho các cơ sở y tế.

Ngoài ra, NATO đã cung cấp hỗ trợ cho quân nhân Ukraine để kiểm soát tình trạng sang trấn tâm lý của họ do cuộc xung đột ở vùng Donbass, miền Đông quốc gia Đông Âu này bùng phát từ tháng 4/2014./.

(Vietnam+)