Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 9/7, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố các nhà lãnh đạo của liên minh quân sự này đã nhất trí duy trì một chính sách răn đe và đối thoại thống nhất với một nước Nga đang trỗi dậy.

Khi được hỏi tới nội dung thảo luận giữa 28 nhà lãnh đạo trong NATO về Nga tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Warsaw(Ba Lan), ông Stoltenberg nói: "Thông điệp quan trọng này... là liên minh (NATO) đoàn kết, chúng tôi sẽ sát cánh cùng nhau. Tôi rất hài lòng chứng kiến sức mạnh của thông điệp này ở trong NATO và sự đoàn kết của chúng tôi đằng sau thông điệp đó."

Về việc ông Stoltenberg có nhất trí với những bình luận của Tổng thống Pháp Francois Hollande, nói rằng Nga không phải là một mối đe dọa mà là đối tác, Tổng Thư ký Stoltenberg lưu ý "hiện NATO đang ở trong tình hình mới, khác hoàn toàn với những gì chúng tôi đã trải qua trước đây."

Ông nêu rõ: "Chúng tôi không thấy có bất kỳ mối đe dọa sắp xảy ra nào nhằm vào các đồng minh của NATO. Nga không phải là đối tác chiến lược nhưng chúng tôi cũng không ở trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh"./.